Ngành may mặc Việt Nam hi vọng nhiều cơ hội trong năm 2013

Mặc dù dự báo nền kinh tế trong nước sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, các công ty may mặc vẫn lạc quan cho sự tăng trưởng trong năm nay.

Công ty cổ phần vải sợi tổng hợp (CSF) có trụ sở tại TP.HCM, một trong những doanh nghiệp dệt may lớn của quốc gia, gần đây đã thông qua kế hoạch kinh doanh của mình cho năm 2013, đang phấn đấu để đẩy mạnh doanh thu. Chủ tịch công ty CSF, ông Đặng Triệu Hòa cho biết công ty sẽ cố gắng đạt doanh thu 1,6 nghìn tỷ đồng (78 triệu USD) trong năm nay so với con số của 2012 là 995 tỷ đồng. Điều này sẽ giúp tăng năng suất hàng năm của công ty lên 35.000 tấn.


news_s632

 

Trong khi đó, Công ty cổ phần may Đồng Nai (Donag-amex) đã cho biết công ty sẽ khai trương thêm 1 xí nghiệp may Đồng Phước tại thời điểm sau Tết nguyên đán. Mặc dù hy vọng có nhiều cơ hội cho sự phát triển trong năm nay, công ty chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn đạt doanh số 75 tỷ đồng (3,66 triệu USD), hơn 5 tỷ đồng so với năm 2012. Năm ngoái, Donagamex đã gia tăng doanh thu 12% lên 70 tỷ đồng (3,41 triệu USD).

Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Đặng Thị Phương Dung, cho biết biến động kinh tế thế giới đã buộc ngành dệt may Việt Nam giảm mục tiêu xuất khẩu từ 19-19,5 tỷ USD xuống còn 17,5 tỷ USD. Bà cho biết ngành dệt may hoàn thành được mục tiêu xuất khẩu là nhờ nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp trong nước trước sự cạnh tranh gay gắt và giá thành thấp của các đối thủ cạnh tranh.

Bà Dung nói rằng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may trong năm 2012 tăng 7-7,5% so với năm ngoái, đây là một nỗ lực đáng kể trong bối cảnh khó khăn hiện nay.